quảng cáo

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí 2018

Thảo luận trong 'Các sản phẩm dịch vụ khác' bắt đầu bởi maijvnet, 30/8/17.

 1. 34
  0
  6
  maijvnet

  maijvnet Member

  Tham gia ngày:
  10/7/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn của đất nước Nhật Bản. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành này cũng rất lớn. Các công việc có thể kể đến như hàn, tiện, đúc, uốn kim loại, lắp ráp linh kiện…thu hút lượng lớn lao động Việt Nam mỗi năm.
  [​IMG]
  Những ưu nhược điểm của ngành cơ khí

  1.Ưu điểm

  Ưu điểm lớn của ngành cơ khí là tuyển dụng lao động liên tục với nhiều các ngành nghề như hàn, lắp láp linh kiện…không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm, ngoại hình hay độ tuổi. Cơ hội giúp người lao động được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, kỹ thuật hiện đại, được đào tạo và nâng cao chuyên môn cũng như tay nghề khi về nước và giúp người lao động dễ dàng tìm được công việc tốt với mức lương cao.

  Mức lương trung binh của ngành dao động từ 140.000 – 160.000 yên/tháng với đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

  Cơ khí là một trong những ngành mà lao động trong ngành này dễ dàng tái hòa nhập và có công việc tốt sau khi về nước. Hầu hết lao động về nước đều dễ dàng tìm được công việc với mức lương cao tại các công ty liên doanh Việt – Nhật.

  2.Nhược điểm

  Phần lớn các đơn hàng xuat khau lao dong Nhat Ban trong ngành cơ khí đều tập trung vào hàn và tiện nhưng cả 2 ngành này đều yêu cầu phải có tay nghề nhất định.

  Làm việc trong môi trường nhà xưởng sẽ có nhiệt độ cao dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Một số ngành cơ khí có mức lương cao hơn, đỡ vất vả và áp lực hơn như lắp ráp ô tô, lắp ráp và chửa chữa máy móc thường yêu cầu trình độ cao hơn như trung cấp, cao đẳng.

  Nhìn chung, ngành cơ khí có nhiều thuận lợi hơn so với ngành khác như mức lương cao, cơ hội học hỏi và rèn luyện nâng cao tay nghề đem lại lợi ích khi người lao động về nước hoặc đi xuất khẩu loa động nước khác. Tuy nhiên, để làm việc tốt trong ngành này, người lao động cũng cần xác định bản thân có đủ điều kiện sức khỏe cũng như sức chịu đựng từ áp lực công việc, tính kiên nhẫn và chăm chỉ, cần cù hay không.

  Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về ngành cơ khí khi sang Nhật Bản làm việc. Hãy chú ý lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín, nơi có mức chi phí hợp lý, nhiều đơn hàng tốt cho bạn lựa chọn. Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này