quảng cáo

Kinh nghiệm vàng trong phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thảo luận trong 'Các sản phẩm dịch vụ khác' bắt đầu bởi maijvnet, 31/8/17.

 1. 34
  0
  6
  maijvnet

  maijvnet Member

  Tham gia ngày:
  10/7/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Đối với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay, nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành càng tăng cao. Nhưng để có thể sang đất nước Nhật Bản cũng không hề đơn giản. Ngoài phải khám sức khỏe ban đầu, thì người lao động cần trải qua vòng phỏng vấn với các nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Bài viết sau sẽ chi sẻ cho bạn một số kinh nghiệm cần thiết để có thể vượt qua vòng phỏng vấn một cách tốt nhất
  [​IMG]
  Kinh nghiệm vượt qua vòng phỏng vấn

  1.Trang phục, thái độ và tác phong khi phỏng vấn

  Khi tham gia buổi phỏng vấn, các bạn cần phải ăn mặc gọn gàng, không nên nhuộm tóc hoặc để đầu tóc quá cầu kỳ. Bên cạnh đó bạn cũng không nên đeo đồ trang sức lòe loẹt, không trang điểm đậm quá.

  Trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu, các bạn sẽ được dạy về các đi đứng, chào hỏi…khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng Nhật Bản. Tuy nhiên cần lưu ý là cần nghiêm túc, gọn gàng, lễ phép, ngăn nắp và có tinh thần tập thể.

  2.Giới thiệu bản thân đơn giản

  Khi giới thiệu bản thân, bạn cần nói to, rõ ràng và phát âm tốt nhất có thể. Bài giới thiệu không quá dài dòng và nên biết trọng tâm ở những điểm gì để có thể nhấn hoặc dừng đúng lúc. Đặc biệt, bạn hãy luôn tươi cười và nhìn thẳng vào mắt của nhà tuyển dụng khi giới thiệu bản thân và trả lời các câu hỏi. Người Nhật luôn đánh giá rất cao những người cẩn thận trong công việc, thật thà và biết lắng nghe là những đức tính cần có.

  3.Một số câu hỏi phổ biến của các nhà tuyển dụng

  -Ưu nhược điểm của bạn là gì?: Khi được hỏi câu hỏi này, bạn hãy trả lời một cách thoải mái, hãy nêu rõ vấn đề mà bạn cần nắm rõ, bạn đừng kể miên man, hãy kể những điều mà bạn chưa nắm rõ. Như vậy bạn vừa không mất thời gian mà đôi khi lại động đến đúng vào lĩnh vực chuyên môn sâu của nhà tuyển dụng thì họ sẽ hỏi bạn đén cùng để xem kiến thức của bạn đạt đến mức độ nào.

  Còn khi nói về nhược điểm, bạn nên nói những điểm yếu mà không liên quan đến công việc mình đang ứng tuyển. Bạn hãy trả lời những điểm mà nếu có mắc phải thì cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn.

  -Vì sao bạn lại nghỉ việc tại công ty cũ?

  Bạn nên tránh trả lời những câu như việc làm áp lực hoặc việc làm quá vất vả, giám đốc khó tnhs, công việc nhàm chán, lương thấp. Vì đây chính là cơ hội tốt cho bạn thể hiện sự chăm chỉ, cố gắng vươn lên trong công việc của bạn.

  -Tại sao bạn lại lựa chọn thị trường xuat khau lao dong nhat ban

  Với câu hỏi này bạn cần khéo léo trả lời, nêu những điểm mấu chốt và nổi bật về đất nước Nhật Bản như có mức lương cao, có cơ hội được học hỏi những kiến thức tiên tiến của đất nước Nhật Bản, thích được học tiếng Nhật…

  -Bạn có chịu được vất vả không?: Sẽ không có công việc nào vừa nhẹ nhàng mà lương lại cao cả. Sang làm việc tại đất nước Nhật Bản cũng không có gì khác cả. Và khi được tuyển chọn thì phải trong tinh thần sẵn sàng, những không phải những công việc nguy hiểm, độc hại. Một cách trả lời khôn ngoan cho các bạn đối với câu hỏi này:”Việc gì người Nhật Bản làm được, tôi cũng sẽ cố gắng làm tốt”.

  Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trong buổi phỏng vấn. Hãy lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín, nơi có nhiều đơn hàng với mức lương cao, công việc ổn định bạn nhé. Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này